热门标签

ETH博彩游戏:Ngôi nhà không tốn gạch vữa, xi măng: Được chắp vá 99% từ giấy báo, 100 năm vẫn chẳng khác là bao

时间:2周前   阅读:4

Nơi duy nhất không làm từ giấy trong căn nhà là… lò sưởi.

  • Những tư dinh 'tứ hợp viện' đắt đỏ bậc nhất của giới nhà giàu Trung Quốc  
  • Vị tỷ phú siêu tiết kiệm, sống trong ngôi nhà mua từ 65 năm trước, dùng điện thoại nắp gập  
  • Có một ngôi làng du lịch ở miền Đông Bắc, 100% nhà dân... đều quay về một hướng  

Thông thường, một ngôi nhà được tạo nên từ những vật liệu như gỗ, xi măng, gạch, đá… Thế nhưng, điều kỳ lạ là ở một tiểu bang như Massachusetts lại tồn tại một ngôi nhà bằng giấy. Giấy là vật liệu được ứng dụng nhiều trong cuộc sống nhưng ít ai nghĩ rằng chúng có thể dùng để xây nhà.

Ngôi nhà đặc biệt 99% là giấy

Tuy nhiên, vào năm 1922, một người đàn ông đã phát hiện ra phương pháp biến giấy thành vật liệu xây dựng đủ bền để giữ nguyên một ngôi nhà, thậm chí là cả đồ nội thất.

Ngôi nhà giấy ở Rockport, Massachusetts đã được tạo ra hoàn toàn bằng giấy. Những bức tường đến bàn ghế, kệ tủ… trong ngôi nhà đều được làm bởi vật liệu đặc biệt này. Trải qua 100 năm, công trình gần như vẫn đứng vững như ngày đầu.

Ngôi nhà được xây dựng bởi ông Eilis F. Stenmen, một kỹ sư cơ khí. Công việc của ông là quản lý những chiếc máy dập giấy. Con cháu của ông Stenman sau này cho biết, ông là người luôn có tính tò mò và ưa khám phá, thử nghiệm nhiều vật liệu xây dựng không mắc tiền nhưng có khả năng cách nhiệt tốt.

Với kinh nghiệm nhiều năm làm việc, ông Stenmen đặc biệt am hiểu về giấy. Đó cũng là lý do để ông bắt tay vào xây dựng ngôi nhà “có một không hai" này.

Ngôi nhà được tạo bởi giấy. Ảnh: Internet

Ban đầu, ông dựng nhà theo cách truyền thống với khung gỗ, sàn đá… Sau đó, ông nảy ra ý tưởng làm tường bằng giấy.

Nguyên liệu chính để xây nhà là giấy báo. Eilis F. Stenmen đã sử dụng khoảng 100.000 tờ báo đã qua sử dụng. Bức tường được tạo ra với khoảng 215 lớp giấy được dán lại với nhau. Đồ nội thất trong ngôi nhà cũng được tạo ra với hình thức tương tự.

,

ETH博彩游戏www.eth0808.vip)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,ETH博彩游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性。

,

Lúc đầu, chủ nhà sợ tường không vững nên định làm một lớp ván che bên ngoài. Tuy nhiên, mùa đông đầu tiên trôi qua, các lớp giấy vẫn bền đẹp nên ông không gia cố thêm. Sau 2 năm, người chủ khéo tay đã xây xong nhà và tiếp tục bổ sung thêm các chi tiết trong 20 năm tiếp theo. Hiện tại, khi tham quan ngôi nhà, du khách vẫn có thể đọc được những mẩu tin từ năm 1922.

Stenman đã chế tạo ghế, bàn, giá sách và thậm chí cả rèm cửa và đồng hồ từ các trang báo và tạp chí. Chỉ có cây đàn piano được làm bằng gỗ và phủ giấy để duy trì sự đồng nhất. Duy nhất chỉ có lò sưởi vẫn được làm bằng gạch.

100 năm vẫn còn đứng vững

Nhiều người đặt câu hỏi về việc chủ nhà làm thế nào để dựng được cơ ngơi từ những tờ giấy? Sự thật, để giữ các tờ báo lại với nhau, Stenmen đã pha chế một loại keo tự chế làm từ bột mì, nước và vỏ táo. Cho đến nay, dù bức tường có bị bong tróc nhưng keo dán vẫn còn giữ nguyên vẹn.

Sau 100 năm, các lớp trên cùng của các bức tường đang dần bắt đầu bong ra, lộ ra những mảnh vỡ của các bài báo và quảng cáo từ quá khứ mà du khách cảm thấy thích thú khi đọc. Trên bàn viết, bạn có thể bắt gặp các tường thuật về chuyến bay xuyên Đại Tây Dương của Charles Lindbergh, trong khi tủ đài được dán đầy tin tức từ chiến dịch tranh cử tổng thống của Herbert Hoover.

Điều đáng ngạc nhiên là ngôi nhà giấy vẫn tồn tại khi đối mặt với mùa đông khắc nghiệt ở New England và cả những cơn bão cường độ mạnh.

Các chi tiết được làm tỉ mỉ. Ảnh: Internet

Cây đàn piano kết hợp các báo cáo trên báo về các chuyến thám hiểm của Đô đốc Byrd đến Bắc và Nam cực. Theo thời gian, nhiều bức tường sẽ bong tróc, để lộ ra các cửa hàng tin tức cũ.

Đến những năm 1930, ngôi nhà đã trở thành một điểm thu hút nổi tiếng đến nỗi vợ chồng người chủ nhà phải dọn sang một ngôi nhà khác ở cùng khu phố. Sau khi ông Stenman qua đời vào năm 1942, ngôi nhà bằng giấy báo trở thành một viện bảo tàng đón khách du lịch. Trải qua 100 năm, ngôi nhà vẫn còn nguyên vẹn và được con cháu của ông Stenmen bảo quản cẩn thận.

Tử vi 12 con giáp tuần mới từ 6/3 đến 12/3: Thân, Dậu tài chính rực rỡ

theo Thể thao & Văn hoá

上一篇:皇冠信用盘(www.hg108.vip):Suhakam does not stand for \u2019Suka Hati Kami\u2019... or does it?

下一篇:Prada将于荣宅举办“保护大脑”论坛,从米兰首度巡展上海

网友评论