热门标签

Chưa xác định nguyên nhân nghêu chết hàng loạt ở Tiền Giang

时间:4周前   阅读:9   评论:1

皇冠会员手机管理端www.hg9988.vip)是一个开放皇冠会员手机管理端即时比分、皇冠网址代理最新登录线路、皇冠网址会员最新登录线路、皇冠网址代理APP下载、皇冠网址会员APP下载、皇冠网址线路APP下载、皇冠网址电脑版下载、皇冠网址手机版下载的皇冠新现金网平台。

,

Ngày 21/2, có mặt ở bờ biển xã Tân Thành (Gò Công Đông, Tiền Giang), nơi có hơn 1.800 ha bãi biển nuôi nghêu, PV ghi nhận có hiện tượng nghêu chết hàng loạt. Vì gió chướng đang thổi nên sóng biển rất lớn, vỏ nghêu nổi trắng trên bãi cát.

Theo thông tin từ người nuôi nghêu, hồi đầu tháng 2 có hiện tượng gió chướng, biển động kéo dài. Kể từ đó nghêu nuôi trên bãi biển liên tục chết, số lượng ngày càng lớn.

Nghêu chết phơi vỏ trên nền cát (Ảnh: Nguyễn Cường).

Một người nuôi nghêu với diện tích 20ha cho biết anh đã đầu tư hơn một tỷ đồng để thả nghêu giống, đến nay chưa thu được gì, nguy cơ mất trắng. Người này cho biết thêm hiện tượng nghêu chết hàng loạt xảy ra trên nhiều bãi nuôi trong vùng, tỷ lệ nghêu chết ngày càng tăng.

"Bỏ tiền ra nuôi 10 tháng mới được thu hoạch, nay nghêu đã lớn rồi thì lại chết, ai cũng lo lắm nhưng chẳng làm được gì. Cứ ra bãi nuôi là lo, đêm về cũng ngủ không được, lúc nào cũng như ngồi trên đống lửa", một người nuôi nghêu chia sẻ.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tiền Giang cho biết, hơn 10 ngày trước cơ quan chức năng đã đến bãi nghêu ở xã Tân Thành khảo sát, lấy nhiều mẫu nghêu chết và mẫu bùn đưa đi kiểm nghiệm.

Hơn 200ha sân nuôi khảo sát được đều ghi nhận nghêu chết hàng loạt (Ảnh: Nguyễn Cường).

Tại thời điểm kiểm tra, ghi nhận nghêu đã lớn (trên 80 con/kg), nghêu không đầy thịt và thịt có màu vàng nhạt. Bãi nuôi có hiện tượng bùn nhão.

Theo kết quả khảo sát, sân nuôi thiệt hại nặng nhất có tỷ lệ nghêu chết trên 20%. Khoảng 200 ha sân nuôi khảo sát được đều xuất hiện nghêu chết. Ở những sân nuôi cách bờ khoảng 4km vì nước sâu nên chưa khảo sát được.

Đến nay, dù những mẫu kiểm nghiệm đầu tiên đã có kết quả nhưng cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được nguyên nhân nghêu chết. Đây không phải là lần đầu tiên bãi nghêu ở Tiền Giang xảy ra hiện tượng nghêu chết hàng loạt.

Bãi nghêu là nơi mưu sinh của khoảng 300 lao động địa phương (Ảnh: Nguyễn Cường).

Lãnh đạo UBND xã Tân Thành cho biết nếu nuôi suôn sẻ, sản lượng nghêu trung bình khoảng 17 tấn/ha/năm. Hiện giá bán nghêu tại bãi nuôi là 22 triệu đồng/tấn.

Với tỷ lệ nghêu chết cao như hiện tại và chưa có dấu hiệu dừng lại, người nuôi sẽ bị thiệt hại rất nặng.

上一篇:免费足球贴士(www.hgbbs.vip):花开中国 畅享春光

下一篇:hg050(www.sd2828.net)

网友评论

  • 2023-03-05 00:02:38

    想来很多痘友都是有过那样的顾虑:一直清理皮肤是否会使脸上痘痘遭受磨擦而加剧脸上痘痘?如何清理起痘处的皮肤才算是科学研究的?这类顾虑是必要的,确实过多的清理会加重脸上痘痘。因而,起痘皮肤的清理要挑选恰当的方式。清理以温开水为宜,低温或超温的水洗脸都是刺激性脸上痘痘;洗面奶以柔和型为宜,过多过杂过强的作用性商品这时都不适合应用。 膜拜大神!