热门标签

足球分析(www.99cx.vip):Thí điểm nộp thuế điện tử với hàng hóa xuất nhập khẩu qua trung gian thanh toán

时间:2个月前   阅读:6

足球分析www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。足球分析上足球分析专家数据更新最快。足球分析开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

,
Hướng dẫn nộp thuế điện tử Trên 66% doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh tham gia nộp thuế điện tử Nộp thuế điện tử 24/7 qua VietinBank trên eTax Mobile

Theo Tổng cục Hải quan, việc triển khai Quyết định số 2545/QĐ-TTg ngày 30/12/2016 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt tại Việt Nam giai đoạn 2016 - 2020 đã nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ ngân hàng trong nền kinh tế, góp phần thực hiện chiến lược quốc gia về tài chính toàn diện; tăng cường tính minh bạch của nền kinh tế, mở rộng khả năng tiếp cận và sử dụng các dịch vụ ngân hàng - tài chính tới mọi người dân.

Ngành Hải quan nỗ lực đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin nhằm tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp

Bên cạnh đó, thúc đẩy thanh toán điện tử hướng tới xã hội không tiền mặt là xu hướng phát triển tất yếu trong bối cảnh của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, tạo ra tác động kép vừa thúc đẩy tăng trưởng kinh tế vừa hỗ trợ thực hiện chiến lược tài chính toàn diện thông qua phổ cập dịch vụ ngân hàng - tài chính. Việc ứng dụng công nghệ thông tin đóng vai trò quan trọng trong việc thu nộp thuế điện tử, cải cách thủ tục hành chính về thu nộp thuế.

Trong những năm vừa qua, ngành Hải quan đã không ngừng nỗ lực đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin nhằm tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp, đặc biệt là trong lĩnh vực thu nộp ngân sách. Từ năm 2012, cơ quan hải quan đã kết nối với các hệ thống công nghệ thông tin của các ngân hàng thương mại và Kho bạc Nhà nước để thực hiện thanh toán điện tử (E-payment).

Đến nay, cơ quan hải quan đã ký thỏa thuận hợp tác thu thuế xuất nhập khẩu bằng phương thức điện tử với 47 ngân hàng thương mại, số thu qua phương thức điện tử hiện đã đạt tới 99% số thu ngân sách của ngành Hải quan.

Tuy nhiên, theo Tổng cục Hải quan, vẫn còn một lượng nhỏ các khoản thu của cá nhân, hộ gia đình khi tham gia hoạt động xuất nhập khẩu nộp tiền bằng tiền mặt hoặc một số đơn vị nộp tiền mặt tại ngân hàng chưa sử dụng phương tiện thanh toán hiện đại.

Vì vây, Đề án thí điểm nộp thuế điện tử đối với hàng hóa xuất nhập khẩu qua tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán được phê duyệt nhằm phát triển và gia tăng tiện ích cho người nộp thuế, giúp người dân và doanh nghiệp có thêm một kênh thanh toán mới, có thể sử dụng tài khoản mở tại các ngân hàng, tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán để thanh toán trực tuyến các khoản thuế, phí, lệ phí đối với hàng hóa xuất nhập khẩu, đồng thời thúc đẩy thói quen thanh toán điện tử, phi tiền mặt.

Việc triển khai Đề án cũng sẽ góp phần thực hiện đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt, đồng thời góp phần giảm thời gian nộp thuế, rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu.

Đặc biệt, việc triển khai Đề án sẽ hỗ trợ các cá nhân xuất cảnh, nhập cảnh khi phát sinh khoản phải nộp được thực hiện nhanh chóng, chính xác không cần phải có tài khoản tại ngân hàng phối hợp thu.

上一篇:Đánh bạc ở đâu(www.vng.app):T1联盟》台啤英熊后场添战力 太鲁阁好手梁浩真加盟

下一篇:澳门百家乐代理 (www.BJL008.vip)

网友评论