Trí thức trẻ Việt Nam ở nước ngoài: Dù ở đâu cũng luôn hướng về đất nước

频道:快讯 日期: 浏览:5

登1登2登3代理www.hg8080.vip)实时更新发布最新最快最有效的登1登2登3代理网址,包括新2登1登2登3代理手机网址,新2登1登2登3代理备用网址,皇冠登1登2登3代理最新网址,新2登1登2登3代理足球网址,新2网址大全。

,TS Đinh Ngọc Thạnh - Trường Đại Học Soongsil, Hàn Quốc vẫn luôn hướng về đất nước qua nhiều hoạt động. Ảnh: T.Vương

Nhiều hoạt động hướng về quê hương

Dù ở xa quê hương nhưng những trí thức trẻ như TS Đinh Ngọc Thạnh (sinh năm 1987, Trường Đại Học Soongsil, Hàn Quốc) - vẫn luôn hướng về đất nước qua những hoạt động của mình.

Với nhiều thanh niên như TS Đinh Ngọc Thạnh dù ở nước ngoài vẫn luôn có những hoạt động để hướng về quê hương, mong góp một phần nhỏ bé của mình vào công cuộc đổi mới đất nước.

Đặc biệt, diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu được tổ chức hàng năm đã thu hút hàng trăm đại biểu là các nhà nghiên cứu, nhà khoa học trẻ trở về từ khắp nơi trên thế giới với nhiều kỳ vọng xây dựng quê hương, đất nước. 

TS Đinh Ngọc Thạnh mong muốn được cùng chung sức, chia sẻ với mọi người những ý tưởng để đất nước ngày càng phát triển hơn. Ảnh: NVCC

Tham dự diễn đàn, những thanh niên như TS Đinh Ngọc Thạnh có thể hiểu hơn những vấn đề trong nước và được chia sẻ tiếng nói của thanh niên với các vấn đề của đất nước. Đồng thời, họ cùng nhau chia sẻ những nghiên cứu, kinh nghiệm để cộng hưởng với các thành viên khác với mong muốn có thể làm được những điều lớn hơn.

““Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao” – đó là lý do chúng tôi mong muốn được cùng chung sức, chia sẻ với mọi người những ý tưởng để đất nước ngày càng phát triển hơn” - TS Thạnh chia sẻ.

Anh cho biết, năm vừa qua đánh dấu một năm mà các hoạt động đã được trở lại trong trạng thái bình thường mới, việc đi lại giữa các quốc gia không còn nhiều hạn chế như trước. Tuy nhiên, thay vì đi các nước khác nhiều, năm nay, anh Thạnh lại hướng về Việt Nam nhiều nhất. Trong cả năm, anh đã thực hiện nhiều chuyến bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc để làm việc.

Với vai trò là Phó Chủ tịch Mạng lưới trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu của Trung ương Đoàn, TS Đinh Ngọc Thạnh thường xuyên tham gia và tổ chức các hoạt động để đoàn kết trí thức trẻ tham gia góp ý xây dựng và phát triển đất nước. Đồng thời, anh cũng tham gia hỗ trợ nhiều trường đại học tại Việt Nam trong việc đào tạo nhân lực ngành công nghệ blockchain. Ngoài ra, anh cũng đảm nhiệm vai trò trưởng làng của Vietnam Blockchain Hub, Techfest, Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam để tham gia góp phần xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo lĩnh vực Web3 tại Việt Nam. 

Dù ở đâu cũng luôn hướng về Tổ quốc

Theo TS Đinh Ngọc Thạnh, khát vọng của thanh niên Việt Nam đó là một Việt Nam không chỉ giàu đẹp mà còn phát triển bền vững. 

“Dù ở đâu, những người thanh niên Việt Nam vẫn luôn hướng về Tổ quốc và mong đất nước được phát triển. Khát vọng đó đầu tiên được thực hiện qua suy nghĩ và sau đó là những hành động. Tôi luôn mong rằng, nếu mỗi người góp sức một chút thì chúng ta có thể thực hiện được điều đó nhanh hơn và tốt hơn” - TS Đinh Ngọc Thạnh nói.

Dù có đi xa đến đâu, nhưng có lẽ vào mỗi dịp Tết cổ truyền, những người con xa xứ học tập và làm việc tại nước ngoài vẫn luôn khắc khoải nỗi nhớ quê hương.

Chị Đinh Thị Thanh Hoa - đang làm việc tại Ireland luôn đón đợi tin tức ngày Tết từ Việt Nam thông qua mạng xã hội, tivi, báo đài. Ảnh: NVCC

Chị Đinh Thị Thanh Hoa (sinh năm 1989) hiện đang làm việc cho một công ty lớn về công nghệ và mạng xã hội tại Ireland chia sẻ, trong những ngày này, không khí của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài lại vô cùng náo nức. Mọi người đều mong chờ và nhớ về Tết quê hương. Nhiều cửa hàng Việt Nam hay chợ Châu Á đã bán những món ăn truyền thống mang đậm hương vị Tết quê như bánh chưng, giò nạc, giò mỡ, mứt,…

“Tôi cũng chuẩn bị một số món ăn truyền thống để cảm nhận vị tết quê khi ở nước ngoài” - chị Hoa chia sẻ.

Là người sáng lập và quản lý cộng đồng "HannahEd Scholarship for Vietnamese students", chị Hoa hy vọng có thể hỗ trợ các bạn trẻ Việt Nam phát triển bản thân thông qua các cơ hội xin học bổng trong và ngoài nước cũng như các chương trình giảng dạy và các lớp kĩ năng.

Đối với những người Việt xa xứ, trong năm 2022 vừa qua, Việt Nam thực sự đã rất kiên cường và bản lĩnh vượt qua những khó khăn của đại dịch COVID-19. Dù ở xa quê hương nhưng mỗi dịp Tết đến, Xuân về, những người Việt trẻ, trí thức trẻ vẫn luôn dành tình cảm đặc biệt hướng về quê hương đất nước.

0 留言

评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。
验证码