扑克三公大吃小必胜方法:Vùng Đồng bằng sông Hồng có nhiều dư địa phát triển về công nghiệp

频道:财经 日期: 浏览:9

皇冠登录线路www.hg108.vip)实时更新发布最新最快的皇冠手机网址、皇冠手机网址线路、皇冠手机网址登录网址、皇冠手机网址管理端、皇冠手机网址手机版登录网址、新2手机皇冠登录网址。

Theo dõi KTMT trên

Với những lợi thế vượt trội, vùng Đồng bằng sông Hồng là địa bàn đặc biệt quan trọng, với hạt nhân là Thủ đô Hà Nội, có nhiều dư địa phát triển về công nghiệp.

Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng ĐBSH được kỳ vọng là “đầu tàu cả nước thực hiện các đột phá chiến lược, cơ cấu lại nền kinh tế, có nhiều giải pháp phát triển kinh tế vùng Đồng bằng sông Hồng. Tuy nhiên, để khai thác hiệu quả những tiềm năng, lợi thế này của vùng, luôn cần những giải pháp bứt phá, đồng bộ

Cách trung tâm Hà Nội hơn 40 km nằm ngay cạnh cao tốc Hà Nội - Lao Cai, Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc là điểm đến của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Vùng đồng bằng sông Hồng, với 11 tỉnh thành, 3 cực tăng trưởng là Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh, là 1 trong 2 "đầu tàu" kinh tế của cả nước. (Ảnh: internet)

Sau nhiều năm phát triển, tăng trưởng công nghiệp của Vĩnh Phúc lên tới hơn 21% mỗi năm. Tuy nhiên, thực tế vẫn còn nhiều rào cản.

Ông Phạm Hoàng Anh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, cho biết: "Liên kết và kết nối diện rộng giữa các khu công nghiệp của Vĩnh Phúc với các tỉnh, thành; sự kết nối về logistics, về xuất nhập cảnh chưa có sự liền mạch, cần tập trung giải quyết trong thời gian tới".

Vùng đồng bằng sông Hồng, với 11 tỉnh thành, 3 cực tăng trưởng là Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh, là 1 trong 2 "đầu tàu" kinh tế của cả nước. Tuy nhiên sản xuất công nghiệp trong vùng còn thiếu bền vững, thiếu liên kết. Chưa kể, việc thiếu quy hoạch vùng, phân bổ nguồn lực chưa hợp lý và chồng chéo trong thu hút đầu tư của mỗi địa phương.

Ông Nguyễn Hoàng Giang, Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch, Bộ Công Thương cho hay: "Các địa phương là cực tăng trưởng cũng chỉ tập trung công nghệ cao, địa phương không phải cực tăng trưởng chẳng hạn thì có thể tham gia phát triển về công nghiệp phụ trợ, như vậy sẽ có sự phân công, chứ không bây giờ địa phương nào cũng phát triển bằng mọi giá về những ngành, lĩnh vực mà các địa phương khác đã làm rồi thì nó sẽ không phát huy được".

,

扑克三公大吃小必胜方法www.eth108.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

,

Đồng chí Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, nhận định: "Chúng ta còn phải tiếp tục hoàn thiện một số những cái công cụ quan trọng khác, ví dụ như về quản lý và sử dụng các nguồn lực, nhất là các nguồn lực đầu tư từ ngân sách để đảm bảo được sự lan tỏa và hiệu quả của nó. Cái tầm của vùng và tạo ra cái sự lan tỏa từ đó mạnh hơn nữa trong không chỉ nội vùng, mà còn với liên kết các vùng khác tác động cho các vùng khác và liên kết và tác động tới cả nước".

Mới đây, một nghị quyết mới về phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng Đồng bằng Sông Hồng đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045 đã được Bộ Chính trị ban hành. Đây sẽ là những định hướng quan trọng và động lực cho cả vùng này phát triển.

Đồng bằng sông Hồng là vùng thu hút nguồn vốn FDI

Đồng bằng sông Hồng có nhiều lợi thế hấp dẫn các nhà nước ngoài nhờ vị trí địa lý thuận lợi, hệ thống cơ sở hạ tầng phát triển, có hệ thống giao thông kết nối tốt nhất cả nước.

Tuy nhiên, hạn chế mà nhiều địa phương trong Vùng Đồng bằng sông Hồng đang gặp phải là thu hút được nhiều dự án FDI quy mô lớn, nhưng chủ yếu tập trung vào lĩnh vực, ngành sử dụng nhân công giá rẻ như: dệt may, dày dép, lắp ráp thiết bị và bất động sản, nên việc lôi kéo các doanh nghiệp trong nước tham gia vào chuỗi giá trị toàn cầu còn hạn chế, công nghiệp phụ trợ chưa có, liên kết giữa doanh nghiệp FDI và doanh nghiệp trong nước chưa cao, đòi hỏi những giải pháp mang tính bền vững, lâu dài.

ông Phan Hữu Thắng, Chủ tịch Viện nghiên cứu đầu tư quốc tế nhận định: "Chúng ta phải lựa chọn dự án, đối tác phù hợp với điều kiện của Việt Nam, không được để ra sai sót trong việc lựa chọn dự án. Thúc đẩy nền kinh tế tư nhân phát triển để xây dựng nền công nghiệp phụ trợ, xây dựng lĩnh vực công nghiệp mới, nhằm nâng cao chất lượng và lựa chọn dự án mà hiện nay Việt Nam cần đón đầu về công nghệ mới".

Cùng với đó, nhiều địa phương trong Vùng cũng đang đối mặt với vấn đề thiếu quỹ đất sạch quy mô lớn để thu hút đầu tư. Theo đó, bên cạnh tăng chất lượng dòng vốn FDI, tạo quỹ đất sạch để thu hút được những dự án FDI lớn cũng là điều các địa phương trong vùng cần quan tâm trong thời gian tới.

Huyền Diệu

,

USDT交易所程序出租点击联系我),全球頂尖的USDT場外擔保交易平臺程序出租。

关键词:Đánh bạcuy tín

0 留言

评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。
验证码