choiBaccarat(www.vng.app):Giải Nobel Y học 2022 vinh danh nhà di truyền học Thụy Điển

频道:社会 日期: 浏览:16

三公必胜方法www.eth108.vip)(三公大吃小)是用以太坊区块高度哈希值开奖的棋牌游戏,有别于传统三公开船(三公大吃小)棋牌游戏,三公开船(三公大吃小)绝对公平,结果绝对无法预测。三公开船(三公大吃小)由玩家PK,平台不参与。

Lễ công bố người chiến thắng giải Nobel Y sinh 2022 cho nhà khoa học người Thụy Điển Svente Paabo (Ảnh: AFP).

Hội đồng Nobel tại Viện Karolinska ở thủ đô Stockholm (Thụy Điển) ngày 3/10 đã thông báo, nhà khoa học người Thụy Điển Svente Paabo là chủ nhân của giải Nobel Y học năm 2022.

Ông Paabo được vinh danh nhờ những khám phá "liên quan đến bộ gen của hominin đã tuyệt chủng và sự tiến hóa của con người", Hội đồng Nobel cho biết.

Nghiên cứu của nhà di truyền học này được đánh giá là góp phần làm thay đổi lĩnh vực nghiên cứu về nguồn gốc loài người sau khi phát triển cách tiếp cận mới cho phép giải mã chuỗi ADN từ những mẫu vật khảo cổ.

Trong số những thành tựu quan trọng của ông có công trình giải trình tự toàn bộ bộ gen của người Neanderthal để tiết lộ mối liên hệ giữa người đã tuyệt chủng và con người hiện đại.

"Ông ấy đã giải trình tự ADN của người Neanderthal, một nhánh người cổ xưa sinh sống tại đại lục Á - Âu cho tới tầm 40.000 năm trước", tuyên bố nêu rõ. 

Ông cũng khám phá về sự tồn tại của một loài người chưa từng được biết đến trước đây gọi là người Denisovan, từ một mảnh xương ngón tay 40.000 năm tuổi được phát hiện ở Siberia.

,

以太坊博彩游戏www.eth108.vip)采用以太坊区块链高度哈希值作为统计数据,以太坊博彩游戏数据开源、公平、无任何作弊可能性。

,

Giải thưởng này, được cho là danh giá nhất trong giới khoa học, và có trị giá 10 triệu krona Thụy Điển (tương đương 900.357 USD).

Nhà di truyền học Paabo, sinh năm 1955, là con trai của nhà khoa học cũng từng đoạt giải Nobel Sune Bergstrom.

Ông Paab từng theo học tại Đại học Uppsala (Thụy Điển), Đại học Zurich (Thụy Sĩ) và sau đó là Đại học California (Mỹ). Ông trở thành Giáo sư ở Đại học Munich (Đức) năm 1990. Sau đó, năm 1999, ông sáng lập Viện nghiên cứu Nhân chủng học tiến hóa ở Leipzig (Đức) và làm việc ở đây cho đến nay.

Giải Nobel Y học dành cho ông Paabo đánh dấu giải thưởng đầu tiên được trao trong mùa giải Nobel năm nay.

Sau đó sẽ là các giải thưởng Nobel Vật lý (ngày 4/10), Hóa học (ngày 5/10) và Văn học (ngày 6/10). Giải Nobel Hòa bình là giải thưởng duy nhất được công bố ở Oslo (Na Uy) vào ngày 7/10.

Và giải Nobel Kinh tế được công bố ngày 10/10 sẽ khép lại mùa giải Nobel năm nay.

Năm ngoái, giải Nobel Y học được trao cho hai nhà khoa học người Mỹ là David Julius và Ardem Patapoutian vì đã khám phá về các thụ thể của con người đối với nhiệt độ và xúc giác, chuyển đổi tác động vật lý thành xung thần kinh.

,

choi Baccaratwww.vng.app)sàn casino đổi thưởng tiền mặt uy tín SỐ 1 ,Bạn có thể nạp và rút tiền với; Ví điện tử ; đồng tiền ảo; usdt; an toàn tiện lợi và có độ bảo mật cao. Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ URL:www.vng.app。

0 留言

评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。
验证码